ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง มัจจุราชไร้เงา 2


ดูหนังเรื่อง มัจจุราชไร้เงา 2

The Equalizer 2 (ได้รับการโปรโมตในชื่อ The Equalizer IIและ EQ2​​) เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญแนวศาลเตี้ย ชาวอเมริกันปี 2018 กำกับโดย Antoine Fuqua เป็นภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง The Equalizer ซึ่งออกฉายในปี 2014 ซึ่งสร้างจากซีรีส์ทางโทรทัศน์ในชื่อเดียวกันรวมถึงภาคที่ 2 ของไตรภาค The Equalizer ดูหนัง นำแสดงโดยเดนเซล วอชิงตันในบทบาทนำ เปโดร ปาสคาล, แอ ชตัน แซนเดอร์ส, เมลิสซา ลีโอ, บิล พูลแมนและออร์สัน บีนในบทบาทภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของเขา เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอดีตนาวิกโยธินและเจ้าหน้าที่DIA ที่เกษียณแล้ว อย่าง Robert McCall ในขณะที่เขาออกเดินทางตามเส้นทางแห่งการแก้แค้นหลังจากเพื่อนคนหนึ่งของเขาถูกฆาตกรรม ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นความร่วมมือครั้งที่สี่ระหว่างวอชิงตันและฟูควา ถัดจาก Training Day (2544), The Equalizer (2557) และ The Magnificent Seven (2559) และนับเป็นครั้งแรกที่วอชิงตันได้แสดงในภาคต่อของภาพยนตร์เรื่องหนึ่งของเขา


การพูดคุยถึงภาคต่อเริ่มต้นขึ้นเมื่อเจ็ดเดือนก่อนที่จะมีภาพยนตร์เรื่องแรกออกฉาย โปรเจ็กต์นี้ได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน พ.ศ. 2558 การถ่ายทำเริ่มในเดือนกันยายน พ.ศ. 2560 และเกิดขึ้นในบอสตันและพื้นที่อื่นๆ ในแมสซาชูเซตส์


The Equalizer 2 เปิดตัวในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2018 โดย Sony Pictures Releasing ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลายและประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์เช่นเดียวกับภาคก่อน โดยทำรายได้ไปทั่วโลก 190 ล้านเหรียญสหรัฐ ภาคต่อที่สอง The Equalizer 3เปิดตัวเมื่อวันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2566


เรื่องย่อ


Robert McCall ยังคงอาศัยอยู่ในบอสตันซึ่งเขาทำงานเป็นคนขับรถให้กับ Lyft และช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนสนิทของเขาและอดีต เพื่อนร่วมงาน DIA Susan Plummer โรเบิร์ตเดินทางไปอิสตันบูลเพื่อช่วยเหลือลูกสาววัย 9 ขวบที่ถูกลักพาตัวของเกรซ เบรลิค เจ้าของร้านหนังสือ ด้วยความช่วยเหลือจากซูซาน โรเบิร์ตจึงรวบรวมข้อมูลสำหรับแซม รูบินสไตน์ ผู้รอดชีวิตจากการ ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ผู้สูงอายุ ที่ต้องการตามหาภาพวาดของน้องสาวที่เสียชีวิตไปนานแล้ว หลังจากที่โรเบิร์ตกลับบ้านและพบว่าลานในอพาร์ทเมนต์ของเขาถูกบุกรุก เขาก็ยอมรับข้อเสนอจากไมลส์ วิตเทคเกอร์ วัยรุ่นที่ประสบปัญหาและมีความสามารถทางศิลปะให้วาดภาพฝาผนังบนผนัง ดูหนังออนไลน์ ต่อเพื่อรับชมหนังแบบเต็ม


ซูซานและเจ้าหน้าที่ DIA เดฟ ยอร์ก อดีตหุ้นส่วนของโรเบิ ร์ต ถูกเรียกตัวให้สอบสวนคดีฆาตกรรม-ฆ่าตัวตายของบริษัทในเครือเอเจนซี่และภรรยาของเขาในกรุงบรัสเซลส์ ที่โรงแรมของพวกเขา ซูซานถูกกล่าวหาอยู่ในห้องของเธอและถูกสังหารในระหว่างสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นการปล้น โรเบิร์ตพิจารณาว่าการใช้มีดถึงแก่ชีวิตอย่างเชี่ยวชาญหมายความว่าซูซานตกเป็นเป้าหมายและการฆาตกรรม-ฆ่าตัวตายก็ถูกจัดฉากด้วย โดยแจ้งให้เดฟทราบถึงการค้นพบของเขา ระหว่างการวิ่ง Lyft ครั้งหนึ่ง Robert ถูกโจมตีโดยมือสังหารที่สวมรอยเป็นผู้โดยสาร เขาฆ่าชายคนนั้นและรับโทรศัพท์มือถือของเขากลับคืนมา โดยพบว่าหมายเลขของเดฟอยู่ในรายการโทรของโทรศัพท์


โรเบิร์ตเผชิญหน้ากับเดฟที่บ้านของเขา และเดฟสารภาพว่าหลังจากที่หน่วยของเขาถูกยุบโดยรัฐบาล เขาและสมาชิกคนอื่นๆ ในทีมก็กลายเป็นนักฆ่ารับจ้าง เขายืนยันว่าเขาฆ่าซูซานเพราะเธอคงรู้ว่าเขาอยู่เบื้องหลังการสังหารที่บรัสเซลส์ โรเบิร์ตออกจากบ้านและเผชิญหน้ากับเพื่อนร่วมทีมของเดฟ ได้แก่ โควัช อารี และเรสนิค ก่อนออกเดินทาง เขาสัญญาว่าจะฆ่าพวกเขาทั้งหมดเพื่อล้างแค้นให้กับการตายของซูซาน และความเสียใจเพียงอย่างเดียวของเขาก็คือเขาสามารถฆ่าพวกเขาได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น เรสนิคและอารีมุ่งหน้าไปที่บ้านของซูซานเพื่อฆ่าไบรอัน สามีของเธอ แต่โรเบิร์ตช่วยเขาหลบหนี เดฟและโควัชบุกเข้าไปในอพาร์ตเมนต์ของโรเบิร์ต ซึ่งไมลส์กำลังทาสีผนังอยู่ โรเบิร์ต คอยติดตามอพาร์ทเมนท์ผ่านเว็บแคมและสั่งให้ไมลส์ซ่อนตัวอยู่ในห้องนิรภัยลับ เขาโทรหาเดฟเพื่อล่อเขาออกไป ไมล์สโผล่ออกมาจากที่ซ่อน มีเพียงเดฟและโควัชเท่านั้นที่ลักพาตัวเขา ขณะที่พวกเขายังรอเขาอยู่ข้างนอกเพื่อออกจากอพาร์ตเมนต์


การผลิต


เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557 เจ็ดเดือนก่อนการเปิดตัว The Equalizer มีการประกาศว่า Sony Pictures และ Escape Artists กำลังวางแผนสร้างภาคต่อโดยมี Richard Wenk เขียนบทอีกครั้ง ในช่วงต้นเดือนตุลาคม 2014 Antoine Fuqua ระบุว่าจะมีภาคต่อของภาพยนตร์เรื่องนี้เฉพาะในกรณีที่ผู้ชมและ Denzel Washington ต้องการ เท่านั้น เขาบอกว่ามันเป็นตัวละครที่น่าสนใจ และภาคต่อนี้น่าจะมีกลิ่นอายความเป็นสากลมากกว่านี้ผู้ตั้งกระทู้ หมวย :: วันที่ลงประกาศ 2024-02-22 10:56:25


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2012 All Rights Reserved.